Chuyển đến nội dung chính

Xe ở Việt Nam giảm giá nhờ cắt bớt tiện nghi

Trong nỗ lực kích cầu chạy đua chỉ tiêu doanh số năm 2017, các hãng xe liên tục tung ra những phiên bản thiếu option để hạ giá bán sản phẩm.

Thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, toàn thị trường ô tô Việt Nam đạt doanh số bán hàng 24.752 xe trong tháng 11/2017 vừa qua, tăng trưởng 13% so với tháng 10, phần nào cho thấy các chương trình ưu đãi giảm giá đã phát huy tác dụng. Giá xe giảm, lập tức thị trường ấm trở lại, người tiêu dùng đã quan tâm hơn.


Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm trước thì mức doanh số kể trên vẫn kém hơn 13%, đồng thời thấp hơn đến 26.000 xe so với dự kiến ban đầu của VAMA. Năm 2017 chỉ còn 1 tháng nữa là kết thúc, nên mục tiêu tăng trưởng doanh số so với 2016 là rất khó để đạt được. Lúc này các hãng xe chỉ có thể hy vọng vớt vát được đôi chút bằng cách tiếp tục duy trì ưu đãi.

Thời gian qua, một số sản phẩm xe mới xuất hiện trên thị trường đều có giá bán tốt hơn trước. Có thể kể đến bộ đôi xe nhỏ Mirage và Attrage của Mitsubishi được bổ sung bản Eco với giá khởi điểm chỉ từ 370 triệu đồng, hay Corolla Altis ra bản nâng cấp facelift với 5 phiên bản có giá từ 678 triệu đồng.

Trên thực tế, Mirage và Attrage bản Eco đều bị cắt giảm khá nhiều tiện ích so với các bản tiêu chuẩn. Đối với Attrage, bản MT bị lược bỏ hệ thống khóa cửa từ xa, đèn sương mù, viền chrome cản trước, vô-lăng và cần số bọc da, khóa cửa trung tâm, đèn báo Eco, tựa đầu và tựa tay ghế sau. Bản CVT còn bị cắt thêm cả nút bấm khởi động. Tất cả chỉ để giá bớt đi 28 - 35 triệu đồng.
Mirage CVT bản Eco cũng bị cắt bớt nút bấm khởi động, cánh gió đuôi xe, vô-lăng và cần số bọc da, nút bấm trên vô-lăng. Bản MT Eco còn bị cắt nhiều hơn khi mất đi trang bị an toàn gồm hệ thống hỗ trợ phanh ABS và EBD, cùng với các tính năng khoá cửa từ xa và đèn cốp xe. Dù vậy, chi phí sẽ bớt đi từ 30 - 40 triệu đồng.Đối với Corolla Altis, danh mục xe này có thêm bản 1.8E CVT giá chỉ 707 triệu đồng, thực chất chính là bản 1.8E MT giá 678 triệu đồng nhưng thay hộp số sàn bằng hộp số vô cấp. So với bản 1.8G CVT (753 triệu đồng) thì các bản E đơn giản hơn rất nhiều với ghế bọc nỉ, chỉnh cơ, âm thanh 4 loa (thay vì 6 loa), không có DVD và cảm biến đỗ xe. Nhờ vậy, khách hàng thực dụng có thể tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Vào đầu năm 2018 sắp tới, thị trường Việt Nam còn đón nhận thêm một mẫu xe bị cắt giảm trang bị nữa là Ford Everest, phiên bản cấu hình Ambiente. So với cấu hình Trend thì Ambiente chỉ dùng hộp số sàn, mâm 17 inch đơn giản, lược bỏ bớt các chi tiết mạ chrome và hệ thống chiếu sáng chỉ là halogen. Trong nội thất, ghế da thay bằng loại nỉ, chỉnh cơ, điều hoà chỉnh tay, hệ thống CD 1 đĩa, âm thanh chỉ còn 8 loa. Tuy chưa công bố giá nhưng dự kiến Everest Ambiente sẽ không vượt qua ngưỡng 1 tỷ đồng, vì hướng tới khách hàng chạy dịch vụ.
Như vậy, nếu muốn có "xe giá rẻ" ở Việt Nam, người tiêu dùng buộc phải chấp nhận xe bị cắt bớt rất nhiều tiện ích và công nghệ. "Tiền nào của nấy", âu cũng là điều hợp lý.

Theo: 24h.com.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mitsubishi ra mắt chiếc xe nâng thông minh EDiA EM

Mitsubishi ra mắt chiếc xe tải điện thông minh và nhanh nhẹn nhất của mình Xây dựng trên sự thành công của dòng xe EDiA EX 80-volt nổi tiếng, Mitsubishi Forklift Trucks đã công bố phiên bản mới nhất cho dòng sản phẩm điện được trao giải thưởng của nó: EDiA EM. Chiếc xe tải thông minh và nhanh nhẹn nhất trong dòng xe này, dòng điện từ 48 đến 2,0 tấn điện 48 vôn cũng là một trong những loại xe bền nhất. Đóng gói với các tính năng, nó đã được thiết kế để cung cấp tất cả các khả năng cơ động, sức mạnh (hiệu suất) và độ tin cậy dự kiến ​​từ một chiếc xe tải nâng Mitsubishi. Trong ngắn hạn, nó cung cấp một sự thay thế thực sự cho xe tải động cơ IC truyền thống. Phù hợp với trình điều khiển Được thiết kế và chế tạo để thực hiện, dãy sản phẩm hàng đầu hoạt động một cách trực quan: điều chỉnh hiệu suất của xe tải đến nhà điều hành riêng lẻ. Phần mềm tinh vi của EDiA EM kiểm tra và phân tích dữ liệu sử dụng thực tế - tự động điều chỉnh các thông số của xe tải cho các hoạt động an toàn

Những tiến bộ hàng đầu của công nghệ xe nâng

Doanh nghiệp của bạn không phải là công nghệ tiên tiến? Bạn đang bối rối như thế nào bạn có thể nhận được với thời đại hiện đại và đi xe làn sóng của ngày mai? Các ngành công nghiệp xử lý vật liệu, chuỗi cung ứng và hậu cần đang phát triển các sinh vật liên tục thay đổi và tiến bộ. Công nghệ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn, dễ sử dụng hơn và dễ thực hiện hơn. Những cải tiến này có thể là một công cụ và thành phần tuyệt vời để tích hợp vào các quy trình hiện có của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn liệu những phát minh này có được sử dụng cho bạn hay không, chúng tôi có một vài điểm then chốt để liên lạc. Những tiến bộ này đã được chứng minh để thúc đẩy lợi nhuận, thúc đẩy an toàn và nâng cao chất lượng. Cho dù đó là công nghệ tế bào nhiên liệu, bộ công suất cao hơn, hoặc các thiết bị xử lý vật liệu điện đa dạng, mỗi thiết bị này đều có tác động nổi tiếng đến môi trường, hoạt động hàng ngày và ngành công nghiệp lớn. Đây là tin sốt dẻo về những tiến bộ hàng đầu của công nghệ xe nâng và cách họ đã qué

Làm thế nào để cải thiện an toàn cho người đi bộ xung quanh xe nâng hàng

Thật không may, an toàn cho người đi bộ là một chủ đề nóng của cuộc thảo luận trong thế giới xử lý vật liệu. Trong nhiều trường hợp trên khắp nước Mỹ, công nhân rơi vào con mồi của các thiên tai có thể tránh được khác do sự cố cho người đi bộ liên quan đến xe nâng hàng. Cho dù đó là một sự thiếu nhận thức, lập kế hoạch thiết kế xấu, hoặc các thiết bị sai, có rất nhiều yếu tố góp phần làm giảm khả năng xảy ra những tình huống này. Tin tốt là có các bước bạn có thể thực hiện hôm nay để hạn chế các sự cố trong tương lai và can thiệp trong trường hợp xảy ra tai nạn. Dưới đây là ba cách được chứng minh để cải thiện an toàn cho người đi bộ xung quanh xe nâng hàng. Thực hiện các bước này sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn thấy những bước tiến đáng chú ý về an toàn, hiệu quả và năng suất trong khi cắt giảm các khoản nợ và chi phí. Đây là tin sốt dẻo: cho thue xe nang tai binh duong 1) Tăng nhận thức - Một người nói nhầm lẫn phổ biến là người lái xe nâng sẽ thấy bất kỳ người đi bộ nào trên sàn